2007/Feb/03

หนังสือเล่ม 7 กำหนดวางจำหน่าย

เมื่อคืนที่ผ่านมานี้ เจเค โรว์ลิ่ง ได้ทำการประกาศกลางเว็บไซต์ของเธอ ถึงวันวางจำหน่ายหนังสือ Harry Potter and the Deathly Hallows หนังสือเล่มสุดท้ายของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายใน วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2550

โดยบนเว็บไซต์ของ เจเค ได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า ...

วันวางจำหน่ายหนังสือ Harry Potter and the Deathly Hallows

Harry Potter and the Deathly Hallows จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2007 เวลา 00.01 น. ตามเวลาในประเทศอังกฤษ และเวลา 00.01 น. ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับประเทศอื่นๆทั่วโลก จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2007 เวลา 00.01 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ


สำหรับประเทศไทยหนังสือ Harry Potter and the Deathly Hallows ฉบับภาษาอังกฤษ จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 เวลา 00.01 น. หรือตอน 6 ทุ่ม 1 นาที ของวันที่ 20 กรกฎาคมครับ แต่ถ้าหากว่ามีวันและเวลาจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากนานมีบุ๊คส์ มักเกิ้ลไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับ

หลังจากที่เจเคประกาศบนเว็บไซต์ได้ไม่นาน Lisa Holton ประธานของสำนักพิมพ์ Scholastic Children's Books ก็ได้ออกมาประกาศว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะประกาศวันวางจำหน่ายหนังสือเล่ม 7 ของหนังสือชุดที่น่าทึ่งนี้ เราจะร่วมกับนักอ่านของ เจเค โรว์ลิ่ง ร่วมหลายล้านคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ นักอ่านหน้าเก่าหรือนักอ่านน่าใหม่ เพื่อเผชิญหน้ากับอะไรที่รอเราอยู่ข้างหน้า"

ราคาบนหน้าปกหนังสือปกแข็งมีราคา 34.99$ และฉบับ Deluxe ในราคา 65$ และจากราคาที่สูงมากนี้จึงเป็นไปได้อย่างมากว่า หนังสือเล่ม 7 จะหนากว่าหนังสือทั้ง 6 เล่มที่ผ่านมา สำหรับราคาขายในประเทศไทย เดี๋ยวร้านหนังสือต่างๆคงออกมาบอกราคาและเปิดให้จองนะครับ แล้วมักเกิ้ลไทยจะติดตามข่าวมาบอกกันต่อไปครับ

ล่าสุดทางสำนักพิมพ์ Bloomsbury ของประเทศอังกฤษ ก็ได้ออกโปสเตอร์ใหม่ที่จะใช้โปรโมทหนังสือเล่ม 7 อีก 2 แบบด้วยกัน และหากมีรูปใหญ่เมื่อไหร่เราจะนำมาให้ดูกันอรกทีนะครับ

วางจำหน่ายใกล้กับหนังภาคห้าเลย อิอิ เตรียมตัวกาไว้บนปฏิทินได้เลยนะครับ วันที่ 21 กรกฎา นี้แล้ว

เจเค เขียนเล่มเจ็ดเสร็จแล้ว

เมื่อวานนี้ The Sun หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของประเทศอังกฤษได้ออกมารายงานข่าวว่า เจเค โรว์ลิ่ง เขียนหนังสือ Harry Potter and the Deathly Hallows เสร็จตั้งแต่เมื่อสามอาทิตย์ที่แล้ว และล่าสุด CBBC Newsround ก็ได้ออกมายืนยันเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และเจเคยังได้ทิ้งข้อความว่าเธอเขียนหนังสือเสร็จแล้วเอาไว้ด้วย ด้านล่างนี้เป็นรายงานจาก CBBC Newsround ค่ะ

พนักงานของโรงแรมคนหนึ่งได้เปิดเผยว่า เจเค โรว์ลิ่ง ได้ฉลองที่เธอเขียนหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 7 จบ โดยการเขียนข้อความไว้ด้านหลังรูปปั้นเล็กๆในโรงแรม

โฆษกประจำโรงแรม Balmoral ในเอดินเบิร์ก ได้บอกกับสำนักข่าว CBBC Newsround ว่า เจเคได้ทิ้งข้อความที่เขียนด้วยปากกาหมึกสีดำไว้บนหลังรูปปั้น ในห้องที่เธอพักอาศัยอยู่โดยเธอทิ้งข้อความเอาไว้ว่า

"เจเค โรว์ลิ่ง ได้เขียนหนังสือ Harry Potter and the Deathly Hallows จบในห้องนี้ (652) วันที่ 11 มกราคม 2007"

รูปปั้นที่มีข้อความของเจเคนั้น ทางโรงแรมได้เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีในที่ที่ปลอดภัย

นอกจากนี้ เจเค ยังได้ประกาศบนเว็บไซต์ของเธอเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า หนังสือเล่ม 7 จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 (2007) และหนังสือต้นฉบับถูกส่งไปให้กับสำนักพิมพ์ Bloomsbury ของประเทศอังกฤษ และสำนักพิมพ์ Scholastic ในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีกนานแค่ไหน?

ตอนนี้เจเคกำลังวุ่นอยู่กับการเรียบเรียง ในขั้นตอนนี้เธอต้องทำงานร่วมกับบางคนในสำนักพิมพ์ เพื่อร่วมกันตรวจทานแก้ไขก่อนที่หนังสือจะถูกตีพิมพ์ และนั่นยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าหนังสือจะเสร็จเป็นรูปเป็นร่างตอนไหน

หนาขนาดไหน?

ตอนนี้แฟนๆคงเริ่มคิดหนักถึงขนาดของหนังสือเล่ม 7 ว่ามันจะหนาสักขนาดไหน ในอังกฤษหนังสือจะมีราคา 17.99 ปอนด์ มันมีราคาแพงกว่าหนังสือเล่ม 5 และ 6 ถึง 1 ปอนด์ และในอเมริกาหนังสือมีราคา 34.99 เหรียญ ซึ่งแพงกว่าหนังสือเล่ม 5 และ 6 ถึง 5 เหรียญเลยทีเดียว นี่จะเป็นไปได้ไหมที่หนังสือเล่ม 7 จะหนากว่าหนังสือทั้ง 6 เล่มที่ผ่านมา?

แต่ทางสำนักพิมพ์ทั้งที่อังกฤษและอเมริกาได้ออกมาบอกว่า การที่หนังสือมีราคาสูงกว่าทุกๆเล่ม ไม่ได้หมายความว่าหนังสือจะหนากว่าทุกๆเล่มที่ผ่านมา และการที่ราคาสูงขึ้นก็อาจเป็นเพราะต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นในปีนี้

และสุดท้าย ก็ต้องขอขอบคุณเว็บไซต์ มักเกิ้ลไทยด้วยนะครับที่แปลข่าวนี้เพื่อประโยชน์ของแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ และสำหรับเรื่อง Tag ผมขออัพเดทให้ทีหลังนะครับ เพราะช่วงนี้ยุ้งๆกับเรื่องการสอบมากๆเลย

Comment

Comment:

Tweet


โฮกกกก เล่ม7


แล้วมัยป้าแกต้องเขียนลงรูปปั้น

ดังแล้วก้องี้เน้อ
#6 by ๛Girl In Game๛ At 2007-02-12 02:31,
ว้าว เล่ม 7 ออกแล้ว ^^

ภาคไทยออกเมื่อไหร่ช่วยบอกนะเจ้าค่ะ

เพราะถึงซื้อภาษาอังกฤษมาแต่ก้ออ่านไม่ออก - -"
#5 by [ YumI MatsuO ] At 2007-02-04 21:17,
อยากอ่านมากๆ
เมื่อไหร่จะมาถึงเมืองไทย
รอจนใจจะขาดแล้ว
#4 by ซากุระจัง At 2007-02-04 19:56,
รอ ร๊อ รอ...

อยากอ่านเร็วๆจังเลยอ่า ช่วยออกเร็วกว่านี้ได้มั้ย

แต่ยังไงเราก็ไม่อยากให้แฮร์รี่ตายอยู่ดีอ่ะ >O<
#3 by fA!NnEy At 2007-02-03 20:15,
รอๆๆๆ อีกครึ่งปีเท่านั้น โฮก!
#2 by SnowShoe =^-^= At 2007-02-03 12:32,
รออ่านมานาน

จะได้อ่านแล้ว

ดีจังเลย

ขอบคุณนะคะที่เอาข่าวมาบอก
#1 by tsuyu~* At 2007-02-03 09:17,